Thứ Hai, 15 tháng 6, 2015

Muốn "song thủ hỗ bác" ư? Đừng có mơ!Nhà cầm quyền VN đang kêu gọi "chống tham nhũng quyết liệt", kêu gọi mọi người "hiến kế làm trong sạch đất nước", nhưng chuyện cầm quyền, báo chí xuất bản... thì vẫn độc tôn.
Câu chuyện này làm tui nhớ môn võ công cao siêu của "lão ngoan đồng" Chu Bá Thông, là món "song thủ hỗ bác", nghĩa là dùng tay phải đánh tay trái, hai tay đánh nhau, và đánh kịch liệt như hai cao thủ hoàn toàn khác nhau!
Món này lão Chu nghĩ ra và luyện thành công khi bị giam giữ tại Đào hoa đảo, nơi chỉ có 1 mình ông suốt 15 năm. Và dù là môn võ công cao siêu, kỳ tuyệt, nó chỉ được 3 người luyện thành. Một là chủ nhân họ Chu, 2 là Quách Tĩnh và 3 là Tiểu Long Nữ. Thông minh tài trí, võ công hàng cao thủ như Hoàng Dung, cũng chịu thua!
Vì sao chỉ có 3 người này luyện thành "song thủ hổ bác"? Đơn giản Chu Bá Thông là con người khoáng đạt, nhưng khí chất cực kỳ trong sáng, có tâm hồn trẻ thơ vĩnh viễn không nhuốm lòng ganh ghét, đố kỵ. Quách Tĩnh là kẻ thật thà, yêu người hơn yêu mình, Tiểu Long Nữ tâm trong sạch, không chút thị phi, ngoài ra chẳng ai luyện được.
Quay lại việc chống tham nhũng ở VN, nó cũng giống như biểu cầm kiếm ở tay này chặt tay kia. Cán bộ VN hiện nay, ai có "tâm thật thà, trong sáng, không chút lòng đố kỵ"?

Ai? Tất nhiên là không có ai!
Không chỉ VN, đã là con người thì luôn lầm lạc trước tham, sân, si, vì vậy trên bước tiến của loài người, những quốc gia dân chủ đã phát minh ra một hình thức để quản lý đất nước chống lại độc tài: tính đối lập. Và chính cái sự đối lập dân chủ này, đã làm nhẹ đến mức tối đa có thể sự lạm quyền, tham nhũng của tầng lớp cầm quyền, một khi lá phiếu thực sự do người dân quyết định.
Nền chính trị tại tất cả các nước chỉ 1 đảng cầm quyền muốn chống tham nhũng chỉ là giấc mơ học thành công môn võ công huyền thoại "song thủ hỗ bác" của lão ngoan đồng trong tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung!

Và đó vĩnh viễn chỉ là giấc mơ!

Không có nhận xét nào:

Chàng chăn dê ở Cần Giờ và một thực thể huy hoàng đổ vỡ

Bờ biển bị ngăn bởi một hàng rào bằng lưới sắt cũ có nhiều dây bìm bìm đang ra hoa. Con đường nhìn ra biển với vỉa hè được lát gạch t...